Ke cân bằng là gì và có công dụng gì trong thi công ốp lát

Những viên gạch nhấp nhô không bằng phẳng, hay những viên gạch lệch lạc bị xếp không đều khi thi công ốp lát gạch đá. Đừng lo lắng về những điều đó bởi chúng ta đã có ke cân bằng. vậy ke cân bằng là gì? ke cân bằng sử dụng như thế nào? hãy cùng ke ốp lát chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ke cân bằng là gì?

Trước kia, khi chưa có ke cân bằng, các bác thợ thường hay đổ hồ dầu hoặc keo dán. Sau đó, bác sẽ dùng sức và sự khéo léo để canh đều các viên gạch thủ công. Một số bác thợ còn nghĩ ra cách dùng que tắm để chêm vào đường ron giữa các viên gạch cho đều. Cách làm này mất rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, thành quả cũng không hề xứng đáng với công sức bỏ ra. Chính vì vậy, ke cân bằng ra đời.

Ke cân bằng là dụng cụ chuyên dụng để cân bằng ốp lát gạch nằm ngang (gạch lát sàn) hoặc nằm dọc (lát tường). Sản phẩm góp phần tạo ra mặt nền, mặt tường với các viên gạch được ốp đồng đều, bằng phẳng, có tính thẩm mỹ cao.

Một số loại ke cân bằng

Ke cân bằng ốp lát gạch ( Hay còn được gọi là Ke Nêm)

* Công dụng và Ưu điểm ke cân bằng ốp lát gạch:

– Công dụng: Sử dụng để căn đều mạch gạch – Căn đều mặt phẳng gạch – Giữ gạch cố định trong thời gian vữa/ keo dán gạch khô ( Bạn có thể đi lên mặt gạch trong thời gian đợi keo dán gạch khô). Giúp đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ cho công trình.
– Ưu điểm: Dễ dàng thao tác – Tiết kiệm thời gian ốp lát – Đẩy nhanh năng suất công việc – Đảm bảo thẩm mỹ công trình – Giá cả hợp lý.

 

* Cấu tạo ke cân bằng ốp lát gạch:

– Phần ke móc trắng ( Dùng 1 lần): Có các loại 1mm – 1.5mm – 2mm dùng để đặt dưới và giữa các mạch gạch, giúp căn đường mạch đều tăm tắp theo ý muốn.

– Phần nêm vàng tam giác (Tái sử dụng nhiều lần): Dùng để chốt các viên gạch lại với nhau, đều đường ron mạch gạch và thẳng về mặt phẳng giữa các viên gạch. Giữ cho gạch không bị dịch chuyển trong quá trình đóng rắn của vữa/ keo dán gạch.

Ke lát gạch dạng vít vặn tái sử dụng ( Ke vít vặn tái sử dụng)

* Công dụng và Ưu điểm ke cân bằng dạng vít vặn tái sử dụng ốp lát gạch:

– Dùng để căn mặt phẳng gạch – Khoá các viên gạch trong quá trình đóng rắn – Mạch gạch mặc định 1,5mm ( để ke các mạch lớn hơn bạn có thể dùng thêm Ke chữ thập).
– Ưu điểm: Dễ dàng sử dụng – Đảm bảo tính thẩm mỹ và chính xác của công trình – Có thể tái sử dụng được nhiều lần cho các công trình khác – Tiết kiệm chi phí.

* Cấu tạo ke cân bằng dạng vít vặn ốp lát gạch:

+ Chốt căn mặt phẳng đen: Dùng để căn đẩy, khoá viên gạch đúng mặt phẳng.
+ Trục xoáy: Dùng để giữ chốt căn mặt phẳng chặt với sàn.
+ Thanh kim loại: Dùng để chốt chặt gạch với ke nhựa cân bằng gạch đến khi keo dán khô hoàn toàn.
+ Móc xoáy: Hỗ trợ xoáy chặt chốt vào trục ( có thể dùng hoặc không).

Ke lát gạch – Ke chữ thập truyền thống

– Kích thước căn đường ron phổ biến: 1mm – 1,5mm – 2mm – 2,5mm – 3mm, 5mm …
– Cấu tạo: Nhựa PP nguyên sinh, sản phẩm hình dấu cộng/ chữ thập
– Đặc điểm:
+ Chỉ được dùng để căn đường ron cho cách đều nhau theo đa dạng kích thước.
+ Không căn được mặt phẳng và chốt gạch không bị dịch chuyển trong quá trình đợi keo khô.
+ Giá sản phẩm cao hơn ke nhựa ốp lát gạch tam giác một chút
+ Cách dùng: Ở góc tư tiếp xúc giữa 4 viên gạch để căn chỉnh góc, tuy nhiên nếu làm cách này thường ke sẽ tính luôn cùng các đường ron. Nếu chiêm vào giữa các viên gạch để loại bỏ sau này cho dễ cũng được, nhưng phải dùng cùng một trong hai loại ke trên mới căn được mặt phẳng và chốt giữ viên gạch.

Tại sao phải sử dụng ke cân bằng

  • Ke cân bằng gạch tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Ke cân bằng là một sản phẩm giúp việc thi công, lát gạch diễn ra nhanh và chính xác hơn. Bằng việc tạo khe hở ron đều nhau, ke tạo độ phẳng bề mặt tốt hơn so với khi không sử dụng ke. Khi lát gạch, đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng gạch bị cong mo. Nếu sử dụng ke cân bằng thì hoàn toàn có thể hạn chế phần nào độ mấp mô bề mặt.
  • Sử dụng ke vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần quen tay, thời gian cho việc cân bằng gạch sẽ giảm đi rất nhiều. Thậm chí, có thể đẩy nhanh tốc độ lên đến 1.5 lần năng suất bình thường.
  • Ke cân bằng là một cách để bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Một chiếc ke nhựa có giả chỉ vài ngàng đồng. Bên cạnh đó, trong ke có thành phần kim thép cứng hoàn toàn thân thiện với môi trường. Ke cũng có thể tái sử dụng nhiều lần. Mang đến tiện ích chi người dùng.

Cách thi công ke cân bằng

Cách thi công ke cân bằng gạch theo các bước sau:

  • Bước 1. Đặt ke vào giữa hai viên gạch
  • Bước 2. Cài nêm
  • Bước 3. Dùng kìm kéo để tạo cân bằng giữa hai viên gạch lại với nhau
  • Bước 4. Sau khoảng thời gian 30 phút có thể dùng búa hoặc chân đánh gãy đầu ke ra

Cách thi công ke cân bằng gạch

Địa chỉ bán ke cân bằng uy tín tại Hà Đông, Hà Nội

Với kinh nghiệm sản xuất của nhà máy có trên 12 năm, thấu hiểu những tâm tư và khó khăn của các nhà thầu thi công, KingKong Việt luôn nỗ lực cung cấp đế tay các đại lý và nhà thầu sản phẩm ke nhựa cân bằng ( ke tạo phẳng cho gạch ) với mức giá hợp lý nhất và tốc độ giao hàng nhanh nhất tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

VPĐD: Tầng 2 toà nhà 28 đường nguyễn thanh bình, Hà Đông , Hà Nội
Tổng Kho : Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại: 0242.218.9111
Hotline: 0925 851 555
Zalo: 098481773
Website: http://keoplat.com